Dien dan cua lop tai chuc TC02

CHÀO ĐÓN HỌC KỲ CUỐI CÙNG TRONG NĂM 2010


You are not connected. Please login or register

Tắt dịch vụ “thừa” trong Windows 7

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cắt giảm hiệu ứng trình diễn đồ hoạ và các dịch vụ không cần thiết sẽ giúp tốc độ máy cải thiện đáng kể.

Bạn có thể “chết vì cái đẹp” nhưng phải đối mặt với tốc độ máy rùa bò hàng ngày vì giao diện đẹp thì nên cắt giảm ngay. Trong số các hiệu ứng làm đẹp cho Windows 7 là tính năng “Animate windows when minimizing and maximizing”. Tuy chỉ có tác dụng làm sinh động thêm quá trình phóng to, thu nhỏ khi chuyển qua lại giữa các cửa sổ mà tính năng này lại khiến CPU phải làm việc khá bận rộn.

Để tắt hiệu ứng này, bạn nhấn Start rồi nhập SystemPropertiesPerformance tại ô Search. Khi xuất hiện hộp thoại System Properties Performance, chọn tab Visual Effects và tại đây bạn có thể bỏ tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ thêm một số hiệu ứng đồ họa và trải nghiệm khi không có các hiệu ứng này.

Với mỗi hiệu ứng cắt giảm, máy tính sẽ lấy lại được chút phong độ. Nếu máy tính của bạn không có card màn hình đủ mạnh thì nên loại bỏ hoàn toàn vẻ đẹp phù phiếm của Aero để tăng tốc cho máy, bạn nhấn chuột phải trên Desktop và chọn Personalize. Kế tiếp chọn tab Windows Color, bỏ chọn Enable Transparency, nhấn chuột vào liên kết Open classic appearance properties for more color options để chọn giao diện (theme) dạng Basic.

Tiếp nối truyền thống của thế hệ trước, Windows 7 lại được cài ngầm định và kích hoạt sẵn “hàng mớ” các dịch vụ (services) lên bộ nhớ. Những dịch vụ này sẽ làm chậm máy do ngốn không ít tài nguyên về vùng nhớ trên RAM, về xử lý tiến trình của CPU trong khi rất nhiều dịch vụ không cần thiết và chẳng bao giờ được dùng đến, đặc biệt là đối với những người sử dụng thông thường hoặc nhân viên văn phòng. Để tắt các dịch vụ thừa này, bạn nhấn Start và nhập services.msc tại ô Search rồi gõ Enter.

Tại cửa sổ Services, bạn có thể thiết lập một số dịch vụ không cần thiết sang chế độ Manual, để chúng không tự khởi động cùng Windows.

Trong đó, các dịch vụ khuyến nghị nên tắt đối với máy tính chạy đơn lẻ và sử dụng tại nhà riêng gồm: Application Experience/ Error Reporting Service/ Computer Browser/ Desktop Window Manager Session Manager (chỉ tắt nếu không dùng Aero theme)/ Diagnostic Policy Service/ Distributed Link Tracking Client/ IP Helper/ Offline Files/ Portable Device Enumerator Service/ Print Spooler (chỉ tắt nếu không dùng máy in)/ Protected Storage/ Remote Registry/ Secondary Logon/ Security Center/ Server/ Tablet PC Input Service/ TCP-IP NetBIOS Helper/ Themes (chỉ tắt khi sử dụng theme Classic)/ Windows Media Center Service Launcher/ Windows Search/ Windows Time/ Windows Firewall (thiết bị mạng đã dựng sẵn tường lửa).

Mua ban |
May tinh de ban |
May tinh xach tay |
Dien thoai di dong

Xem lý lịch thành viên
bài viết này các bạn đọc có giúp ích được gì vào thực tế ko vậy
sao mình ko thấy các bạn cho mình ý kiến gì hết vậy
cùng nhau click vào những link này để tham khảo thêm thông tin nhé

Mua ban |
May tinh de ban |
May tinh xach tay |
Dien thoai di dong

Xem lý lịch thành viên

Đô La


Khách viếng thăm
máy của mọi người trong lớp mình toàn là core i7, ram 4gb ko à, mấy cái dịch vụ thừa đó có chiếm dụng bao nhiêu tài nguyên đâu mà cần quan tâm

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết